Thợ sửa chữa camera 30 phút tại sao có chi phí cao ?

Tìm dịch vụ sửa chữa cho bất kỳ sản phẩm công nghệ cao nào cũng có thể khó khăn. Nếu không hiểu nhiều về các hoạt động, các bộ phận linh kiện hoặc chức năng điện của các vật dụng như camera an ninh khiến người tiêu dùng bị mù như chi phí và phí, cũng như nhu cầu thực tế đối với thiết bị dịch vụ. Nhiều cá nhân đã trải qua cảm giác không chắc chắn khi nói đến việc sửa chữa hoặc sửa chữa ô tô hoặc máy tính, nhưng đã có thể giải quyết thiếu thông tin của họ bằng cách tận dụng kiến ​​thức tuyệt đối về những chủ đề này trong sách và trên internet, thường là miễn phí hoặc ít chi phí. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều liên quan đến vấn đề giá thành trong việc sửa chữa khi gọi thợ đến nhà.

sua-chua-camera

Ngành sửa chữa có một đặc thù đó là dựa trên sự rủi ro của người khác. Bạn hư hỏng thiết bị thì mới phải gọi thợ. Thiết bị cũng là tài sản có thể quy đổi ra giá trị tiền bạc tức sức lao động. Chính vì vậy khách hàng luôn muốn bỏ chi phí thấp nhất để sửa chữa còn thợ thì thông thường muốn lấy giá cao. Nôm na đó là tâm lý tham, còn nếu nói làm theo năng lực hưởng theo sản phẩm thì lấy cơ sở nào để định giá công thợ đây. Không thể nói là tôi thay 1 cái tụ trị giá 30K tôi lấy 250K là lừa đảo được, trên báo chí hay giật tít vậy. Đúng là những nhà báo vô lương tâm, thậm chí vô học. Các bạn đã nghe câu chuyện của Ê-đi-xơn chưa? Tiền công sửa chữa 1USD, tiền suy nghĩ phát hiện chỗ hư hỏng 99USD. Đây là một câu chuyện của nước ngoài để cho chúng ta thấy giá trị sức lao động trí óc. Ngành sửa chữa thuộc ngành dịch vụ. Như các bạn đã biết ở Việt Nam tất cả các ngành dịch vụ nói chung và ngành sửa chữa nói riêng đều rất là kém. Họ chỉ chăm sóc khách hàng tốt trong thời gian đầu và càng kém dần về sau. Họ chỉ nghĩ lợi ích trước mắt còn giá trị uy tín về lâu dài gần như không như không quan tâm để rồi tiền bỏ ra xử lý khủng hoảng truyền thông còn tốn hơn là giải quyết bảo hành đổi mới sản phẩm cho khách hàng.

Tôi lấy một ví dụ:

 • Nếu vào hãng bạn thay cho 1 chiếc xe máy chiếc còi trị giá 50K+công thay 50K=100K
 • Trong khi nếu bạn thay ở các tiệm sửa xem thì cũng cái còi đó 35K+công thay 30K=65K
 • Và bạn tự thay thì hết 35K vì công không tính.

Và bạn làm con tính rẻ hơn hãng, nhưng bạn không hiểu rằng hãng họ phải thuê địa điểm, trả nhân công, mua thiết bị, quảng cáo truyền thông, trainer cho nhân viên, còn ông thợ thì gốc cây, vỉa hè cũng làm được, còn bạn tự làm bạn cũng tự mua dụng cụ tháo ráp xe và bạn phải tự chịu trách nhiệm về việc mình sửa chữa.

Thế nên người Việt ta cứ nhìn thấy cái nào rẻ thì thích và nghĩ thiên hạ họ luôn lấy tiền của mình. Đúng là lấy tiền nhưng lấy như thế nào mới là quan trọng? Chất lượng dịch vụ bạn nhận được như thế nào? Nếu phải trả tiền cao tôi cũng luôn chấp nhận nếu làm tốt, uy tín.

Ngay cả các trung tâm bảo hành của hãng cũng đôi khi xảy ra tai tiếng cũng chỉ vì quá đề cao lợi nhuận bản thân trên quyền lợi khách hàng. Ví dụ họ kiên quyết không nhận bảo hành của khách hàng, nhiều khi linh động thì công ty thiệt hại khoảng 1-2 triệu nhưng cái quan trọng khách hàng hài lòng và họ nhận được sự biết ơn. Nhưng tôi thấy ở Việt Nam toàn gây ra khủng hoảng truyền thông rồi đi dẹp. Về các trung tâm sửa chữa cũng tương tự như vậy. Chính vì vậy để dung hòa mối quan hệ giữa những người làm dịch vụ và khách hàng rất khó. Nó thuộc phạm trù triết học mâu thuẫn. Một bên muốn được nhiều, một bên muốn bỏ ít thì làm sao được?

Ngoài ra một yếu tố nữa đó là chất lượng thợ sửa chữa cũng khá quan trọng. Các trung tâm bảo hành của hãng chắc chắn tốt hơn các trung tâm sửa chữa bên ngoài. Không phải họ không sửa được mạch. Họ được hỗ trợ rất tốt từ hãng. Sơ đồ nguyên lý, bản vẽ, các tools chuyên dụng. Vì thế gọi thợ của hãng ủy quyền thì giá sẽ đắt tuy nhiên bạn có cơ sở để khiếu nại, hoặc gây ảnh hưởng với truyền thông khi dịch vụ của họ không tốt.

Thế nên khi bạn thuê thợ sửa một thiết bị mà thấy họ sửa hết 350K, người khác sửa hết 650K nhưng chưa chắc rẻ đã tốt, cái quan trọng là chất lượng dịch vụ bạn nhận được như thế nào? Sửa 350K gọi vài lần điện thoại, ở nhà chờ thợ so với 650K giải quyết triệt để được vấn đề. Bạn chọn cái nào? Có một câu chuyện có một người mặc cả với ông già mua dừa vài xu lẻ thế rồi rất hào phóng không lấy lại tiền thừa sau khi nhậu. Thế nên mọi thứ chỉ mang tính tương đối thôi.

Thợ sửa chữa camera 30 phút tại sao có chi phí cao ?

Chi phí nhân công

Hoạt động liên tục- ổn định- không gián đoạn là ưu tiên hàng đầu đặt ra đối với một hệ thống camera  an ninh, đặc biệt điều này đòi hỏi ở cấp độ cao hơn đối với Nhà máy, nơi diễn ra nhiều hoạt động , phát sinh nhiều rủi ro đòi hỏi phải có sự hỗ trợ liên tục của các công cụ giám sát. Điều đó đòi hỏi người sửa chữa camera phải thật sự lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Nếu sửa camera quan sát gặp được dân chuyên nghiệp, người thợ tay nghề cao thì cho dù thiết bị của bạn gặp vấn đề gì thì chúng cũng được giải quyết triệt để, nhanh chóng. Việc sửa chữa camera diễn ra thuận lợi sẽ thúc đẩy quá trình giám sát khu vực của bạn hiệu quả, tiện lợi hơn. Công tác giám sát an ninh không bị gián đoạn đáp ứng quy trình giám sát tại công ty, xí nghiệp, nhà ở, trường học…. Tiết kiệm tối đa thời gian giúp khách hàng giảm thiểu thiệt hại là tiêu chí hàng đầu của những thợ tay nghề cao.

Chi phí rủi ro

Như đã nói, để sửa chữa cho bất kỳ sản phẩm công nghệ nào cũng rất khó khăn. Đặc biệt là về camera an ninh, đòi hỏi bạn phải am hiểu về thiết, nguyên lý hoạt động, các linh kiện cũng như chức năng của nó. Bạn hoàn toàn có thể sửa chữa tại nhà nếu như bạn đã tìm tòi, học hỏi trong sách, internet,… và muốn tiết kiệm chi phí. Nhưng điều đó có thể đem đến cho bạn một số rủi ro:

 • Người không quen leo thang khi trèo cao rất dễ bị ngã thang
 • Mất thời gian cả ngày nhưng không tìm ra lỗi
 • Xử lý không đúng cách làm tổn hại thêm đến các bộ phận khác dẫn đến thay mới thiết bị
 • Không cẩn thận với nguồn điện dễ gây ra cháy nổ, chập điện
 • Không đảm bảo tính thẩm mỹ
  sua-chua-camera
  Kỹ thuật Ngân Vũ Telecom sửa chữa tận nhà 

Đối với các dịch vụ được cung cấp tại nhà, các bạn cần lưu ý điến việc người thợ cần phải di chuyển đến tận nơi để phục vụ bạn trong điều kiện đi lại đường xá cũng không dễ dàng gì, bạn muốn người thợ phải có mặt nhanh, nhiệt tình, vui vẻ. Và dĩ nhiên để đi lại, để đi nhanh, để tư vấn cho bạn qua điện thoại thì đều mất tiền túi của người thợ ra, vì vậy bạn cần phải trả chi phí này cho họ. Trường hợp họ đến nhà bạn mà không sửa chữa, họ đi về tay không thì ai sẽ trả những chi phí đi lại, nhanh chóng mà người thợ phải bỏ ra vì yêu cầu của bạn đó.

DỊCH VỤ CÓ TẠI NGÂN VŨ TELECOM

 • Chuyên tư vấn dự án, thi công lắp đặt, giải pháp quản lý hệ thống camera
 • Lắp đặt camera quan sát
 • Lắp đăt hệ thống an ninh báo động
 • Lắp đăt hệ thống kiểm soát ra vào
 • Lắp đặt hệ thống nhà thông minh
 • Lắp đặt hệ thống hạ tầng mạng – điện thoại – điện nhẹ M&E
Đến với chúng tôi quý khách hàng yên tâm về chất lượng và hậu mãi thật chu đáo. Sản phẩm của cúng tôi lắp đặt luôn cam kết đúng chất lượng, đáp ứng yêu cầu của quý khách. quý khách hàng sẽ hài lòng với những gì quý khách hàng đang mong đợi với giá thành của hệ thống hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.